Quả Nhàu ngâm đường (Trái Nhàu ngâm đường)
(CÔNG THỨC ÍT ĐƯỜNG MỚI CHỈ 10% ĐƯỜNG)
- Tên sản phẩm: Quả Nhàu ngâm đường (trái nhàu ngâm đường) - Thành phần: Quả nhàu tươi, đường trắng
- Giá: 199.000/hũ 3kg
Mua từ 3 hũ trở lên miễn phí giao hàng trên toàn quốc (Liên hệ: 0982.081.007 đặt hàng trước)
Công dụng:
Nhàu ướp đường có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, cao huyết áp. Ngoài ra còn chữa đau lưng, xương khớp, gout, ho cảm, lỵ, viêm đại tràng, ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật ...
Nhàu ướp đường
Quả nhàu ướp đường (Ít đường mới). Cách làm như sau: Theo tỷ lệ cứ 1kg quả nhàu, đường cát trắng 300g giảm còn 100g (theo công thức ít đường mới). Cho quả nhàu đã rửa thật sạch vào hũ, sau đó trôn đều với đường cát rồi đậy kín, để lâu khoảng ít nhất 1 tháng là dùng được, để tốt nhất 3 tháng.
Cách dùng:
- Lấy ra tán nhuyễn trên rây để lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản cẩn thận để dùng dần. Nếu bảo quản ở tủ lạnh càng tốt, phòng được nấm mốc làm hỏng nước thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 muỗng (thìa) canh, trước hoặc sau bữa ăn.
- Hoặc có thể lấy cả cái hòa với nước ấm cho vừa uống, ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng (thìa) canh, trước hoặc sau bữa ăn.
Người ta cũng có thể dùng trái nhàu khô, rửa sạch. Mỗi ngày dùng 20-30 gram sắc uống hằng ngày như uống trà. Hoặc dùng nhàu khô để ngâm rươu cứ 1kg nhàu ngâm với 2 lít rươu trắng, ngâm từ 30-45 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 30ml (1 ly nhỏ).